Giải đáp du lịch Hàn Quốc cần chứng minh tài chính không?

Hàn Quốc đang là địa điểm du lịch nhận được sự quan tâm của nhiều người. Việc mà nhiều người mới đi hay băn khoăn nhất chính là mặt giấy tờ. Đặc biệt đó là du lịch Hàn Quốc cần chứng minh tài chính không? Để có câu trả lời cho thắc mắc đó, bạn theo dõi thông tin trong bài viết sau. 

Du lịch Hàn Quốc cần chứng minh tài chính không? 

Visa được hiểu là thị thực nhập cảnh. Đây được xem là chứng nhận quan trọng được cấp bởi chính phủ của nước nào đó cấp cho người khác đến nước họ. Visa thường được cấp dưới dạng đóng vào passport (hộ chiếu). Khi bạn nhập cảnh vào Hàn Quốc, dù là mục đích nào cũng cần phải có visa. Vậy câu hỏi mà nhiều người đặt ra đó là du lịch Hàn Quốc cần chứng minh tài chính không

Từ tháng 07/2017, Hàn Quốc đã cho ra chính sách miễn việc chứng minh tài chính khi du lịch cho một số đối tượng nhất định. Do đó, bạn cần xem mình có nằm trong diện được miễn chứng minh tài chính. Từ đó, mới có thể biết được đáp án chuẩn xác. Ngoài ra, việc miễn chứng minh tài chính còn phụ thuộc vào cả loại visa bạn xin. 

Nhiều người thắc mắc du lịch Hàn Quốc cần chứng minh tài chính không? 

Tại sao đi du lịch Hàn Quốc cần chứng minh tài chính?

Khi tới các nước không được ký kết về việc miễn visa, điều đầu tiên bạn cần quan tâm đó là xin cấp visa nhập cảnh. Có thể bạn chưa biết, quá trình này yêu cầu nhiều thủ tục khác nhau tương đối phức tạp. Trong đó, khâu khó khăn và quan trọng nhất đó là chứng minh nguồn tài chính. 

Việc làm này giúp cho lãnh sự quán hoặc đại sứ quán biết rằng năng lực tài chính của bạn có đủ. Chuyến du lịch sắp tới Hàn Quốc được chi trả. Bên cạnh đó, chứng minh tài chính còn cho biết được sau chuyến đi bạn có nhiều thứ ràng buộc bản thân quay về. 

Đặc biệt, du khách đến với một số nước phát triển như Nhật, Hàn, Anh, Mỹ… Bởi có không ít trường hợp cố tình trốn lại, định cư trái phép. Những quốc gia này ngày càng siết chặt việc chứng minh nguồn tài chính hơn. Điều đó nhằm hạn chế những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. 

Các loại giấy tờ cần thiết để chứng minh tài chính 

Sau đây là một số loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị để mang đi chứng minh tài chính của mình trước khi đi du lịch Hàn Quốc: 

Sổ tiết kiệm

Số tiền có trong sổ phải được gửi tối thiểu là 30 ngày, từ 100 triệu đổ lên tính từ ngày hồ sơ được nộp. Trong trường hợp sổ tiết kiệm chưa đủ 30 ngày, bạn cần nộp thêm sổ đỏ để chứng minh quyền sở hữu nhà, xe hoặc đất của người đứng tên xin visa. Sổ tiết kiệm được ở tại các Quỹ tín dụng đều không được chấp nhận. 

Sổ tiết kiệm của bạn phải đảm bảo trên 100 triệu đồng

Giấy chứng nhận nghề nghiệp 

 • Sinh viên, học sinh: Mang theo minh chứng như thẻ sinh viên, thẻ học sinh… tại nơi đang theo học. Kèm theo đó là bản photo hộ khẩu, chứng minh thư, thư bảo lãnh. 
 • Chủ hộ kinh doanh, doanh nghiệp: Giấy đăng ký ngành nghề kinh doanh, xác nhận đã đóng thuế gần nhất trong 3 tháng, bản sao tài sản được kê khai. 
 • Công nhân viên chức, cán bộ. Bao gồm bảng lương gần nhất trong 3 tháng, hợp đồng lao động, giấy xác nhận được nghỉ phép tại cơ quan, công ty. 
 • Người nghỉ hưu: Sổ hưu trí, giấy nghỉ hưu. 
 • Nội trợ: Gồm sơ yếu lý lịch đã được xác nhận bởi địa phương. 
 • Chứng từ thể hiện ổn định về mặt hoạt động tài chính. 

Bạn cần lưu ý một điều là những loại giấy tờ trên cần phải được kèm theo bản dịch của tiếng Anh hoặc Hàn. Nếu du khách thuộc nhóm tạo ra thu nhập, đi làm cần kèm theo giấy cho thấy hoạt động tài chính đang tăng trưởng hoặc ổn định gần nhất trong 3 tháng. Điều này sẽ chứng minh rằng bạn đang có công việc rất tốt tại Việt Nam. Không để xảy ra tình trạng lao động trái phép, trốn định cư tại Hàn Quốc. 

Một số trường hợp không phải chứng minh tài chính đi du lịch ở Hàn Quốc

Dưới đây là một số đối tượng không cần phải chứng minh về tài chính khi đến Hàn Quốc du lịch: 

 • Làm việc tại công chức nhà nước, doanh nghiệp quốc doanh. 
 • Thuộc top 500 công ty hoặc doanh nghiệp tại Việt Nam sở hữu vốn đầu tư Hàn Quốc thuộc danh sách chỉ định từ văn phòng Korcham.
 • Số dư ngân hàng trên 1 tỷ đồng trong ngân hàng ở Hàn Quốc hoặc Việt Nam. 
 • Hoạt động tại lĩnh vực thể dục thể thao, văn hóa nghệ thuật, tay nghề hoặc chuyên môn cao như kỹ sư, bác sĩ… 
 • Sở hữu thu nhập, tài sản, thẻ tín dụng trên mức quy định. Bên cạnh đó là thẻ tín dụng Platinum, Gold… 
 • Từng tốt nghiệp ở các trường cao đẳng, đại học Hàn Quốc. 
 • Đối tượng người sản xuất cho truyền hình, nhà báo của cơ quan truyền thông. 
 • Cán bộ có lương hưu, trên 55 tuổi đã nghỉ hưu. 
 • Đối tượng có quyền được định cư lâu dài, nhập cảnh tại quốc gia OCECD. 

Một số trường hợp không phải chứng minh tài chính đi du lịch ở Hàn Quốc

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp người đọc hiểu rõ du lịch Hàn Quốc cần chứng minh tài chính không? Để đăng ký tour đi Hàn Quốc, du khách liên hệ với adoratour.com để có thêm thông tin. 

Bạn đang xem: Giải đáp du lịch Hàn Quốc cần chứng minh tài chính không?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0939 10 7711
x