Nên chọn chỗ trên chuyến bay đường dài thế nào?

Nên chọn chỗ trên chuyến bay đường dài thế nào?

Để có chuyến bay đường dài thoải mái, du khách nên check in sớm để có nhiều lựa chọn chỗ ngồi, và cân nhắc trả thêm tiền để có vị trí đẹp nhất.

Nhắc đến những chuyến bay đường dài, nhiều người ngao ngán vì cảm giác mệt mỏi, tù túng khi phải ngồi lâu trong một không gian kém thoải mái. Tuy vậy nếu chọn được chỗ ngồi tốt, chuyến bay có thể dễ chịu hơn rất nhiều, thậm chí còn đem lại những trải nghiệm thú vị. Độc giả Trịnh Hằng (Hà Nội) chia sẻ một số kinh nghiệm của bản thân.

Check-in online càng sớm càng tốt

Nhiều hãng hàng không hiện khuyến khích khách hàng check-in online trên website hoặc ứng dụng của hãng, vừa để tiết kiệm thời gian, vừa giảm tải cho nhân viên ở sân bay. Có hãng cho check-in trước 24h, 48h, có hãng còn cho check-in sớm tới 30 ngày trước khi khởi hành.

Ngay sau khi mua vé máy bay, bạn hãy tìm thông tin check-in online của hãng và thực hiện ngay khi có thể. Check-in sớm đồng nghĩa với việc bạn còn rất nhiều lựa chọn về chỗ ngồi và có thể dễ dàng chọn được nơi mình mong muốn.

Nên check in sớm.

Nên check in sớm.

Chọn dãy ít ghế để được vận động dễ dàng

Tiếp viên chuyến bay đường dài luôn khuyến khích hành khách đứng dậy đi lại, vận động điều độ để giảm căng thẳng, mệt mỏi, giải tỏa áp lực. Tuy vậy nếu bạn ngồi ghế gần cửa sổ trong một dãy có ba ghế thì sẽ khá ngại mỗi lần phải làm phiền hai người còn lại để ra phía lối đi. Tình trạng cũng không khá hơn nếu bạn ngồi giữa trong dãy có bốn hàng ghế, nhất là khi kế bên bạn là những hành khách khó tính. Do đó hãy check-in sớm và nhìn kỹ sơ đồ chỗ ngồi để chọn. Bạn có thể ngồi cạnh lối đi nếu muốn vận động nhiều.

Chọn ghế sát cửa sổ để được ngủ nhiều hơn

Trong trường hợp bạn đang thiếu ngủ và chỉ muốn chợp mắt, không cần vận động, hãy chọn ghế ngồi sát cửa sổ, gập bàn ăn phía trước, đeo bịt mắt, hạn chế ngả lưng ghế, thắt dây an toàn bên ngoài chăn và có thể dựa vào vách yên tâm ngủ hàng giờ mà không bị hành khách hoặc tiếp viên đánh thức. Đồ đạc, tư trang quý hãy để sát phía cửa sổ. Nhớ tránh phần cánh máy bay, vì ngồi cạnh cửa sổ còn có một lợi thế là quan sát được vẻ đẹp của mây và ánh mặt trời bên ngoài không gian, rồi ngắm nhìn mặt đất lúc máy bay sắp hạ cánh, những cảnh tượng ít gặp trong cuộc sống thường ngày.

Chọn ghế gần đầu khoang để không phải xếp hàng

Nhà vệ sinh thường được bố trí ở đầu mỗi khoang hành khách. Cách nhà vệ sinh 2-3 hàng ghế là chỗ ngồi lý tưởng, vì bạn hạn chế được thời gian đứng xếp hàng đợi người khác.

Đến bữa, tiếp viên mỗi khi phục vụ đồ ăn sẽ di chuyển từ đầu khoang, do đó bạn ngồi ở đây sẽ được phục vụ bữa ăn sớm hơn có khi đến nửa giờ đồng hồ so với hành khách ngồi cuối khoang. Bạn có thể dùng bữa sớm, sau đó có thêm nhiều thời gian giải trí và nghỉ ngơi.

Chọn ghế gần đầu máy bay để tránh rung lắc

Mỗi khi đi qua vùng thời tiết xấu hoặc có những nhiễu động trong không khí, phần đuôi máy bay sẽ bị rung lắc mạnh hơn so với phần đầu, gây khó chịu cho hành khách.

Khi check-in sớm, hãy chọn ghế ngồi gần phía đầu của máy bay để có cảm giác thoải mái. Đồng thời khi máy bay hạ cánh, bạn cũng sẽ được ra cửa sớm, dễ dàng hơn so với những người ngồi cuối. Khi bạn cần hỗ trợ của tiếp viên, họ sẽ di chuyển đến chỗ bạn và đáp ứng yêu cầu nhanh hơn.

Những chỗ rộng rãi sẽ giúp chuyến đi dễ chịu hơn.

Những chỗ rộng rãi sẽ giúp chuyến đi dễ chịu hơn.

Cân nhắc trả thêm tiền cho những ghế đẹp nhất

Ghế gần lối thoát hiểm, ghế không có dãy nào chắn trước mặt là những nơi được ưa thích nhất vì không gian rộng rãi. Trên một chuyến bay đường dài với hàng trăm ghế, chỉ có chưa đầy ba mươi chỗ ngồi như vậy, và thông thường các hãng sẽ yêu cầu khách trả thêm phí nếu muốn chọn.

So với tổng giá trị của vé máy bay và thời gian chuyến bay, chi phí này không lớn. Nếu ngân sách của bạn dư dả, hãy mạnh dạn chọn chỗ ngồi tốt để tận hưởng chuyến bay thoải mái nhất.

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 02822 099 199
x